Kia Carnival thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2024 tại Australia

Khách hàng Australia từng không thể mua Carnival phiên bản hybrid do hãng xe Hàn Quốc ưu tiên sản xuất thành phẩm với tay lái bên trái.

 

Kia Carnival phiên bản hybrid sẽ cập bến đại lý Australia từ cuối năm. Ảnh: Kia.

Theo Drive, Kia Australia xác nhận Carnival phiên bản hybrid sẽ có mặt tại các đại lý địa phương vào cuối năm nay. Trước đó, khách hàng Australia không thể mua mẫu xe này bởi Carnival Hybrid chỉ được sản xuất với tay lái nằm bên trái.

Hiện, thời gian ra mắt chính xác của Kia Carnival phiên bản hybrid vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, Kia tiết lộ phiên bản này sẽ được trình làng trong vòng vài tháng sau khi phiên bản động cơ xăng và động cơ diesel tăng áp V6 của Kia Carnival có mặt tại các showroom, dự kiến vào tháng 3 sắp tới.

Ông Roland Rivero, Giám đốc của Kia Australia, khẳng định Kia Carnival phiên bản hybrid sẽ sớm xuất hiện tại thị trường ôtô xứ chuột túi.

“Số lượng xe Carnival phiên bản hybrid sẽ cực kỳ hạn chế. Nếu khách hàng từng không đánh giá cao nguồn cung tại Australia của Kia Sorento phiên bản hybrid, họ sẽ có cảm nhận tương tự với Kia Carnival phiên bản lai điện, thậm chí có thể tệ hơn”, ông Roland Rivero cho biết.

Theo tiết lộ từ vị này, tùy chọn động cơ hybrid sẽ chỉ xuất hiện trên Kia Carnival phiên bản Platinum, vốn đã có giá niêm yết 71.890 USD khi trang bị động cơ diesel. Theo Drive, giá bán của ôtô sử dụng động cơ hybrid có thể sẽ đắt hơn so với biến thể chạy xăng hoặc dầu.

Kia Carnival anh 1

Kia Carnival phiên bản hybrid sẽ bị hạn chế số lượng ở Australia. Ảnh: Kia.

Tại Hàn Quốc, Kia Carnival phiên bản hybrid được trang bị động cơ xăng tăng áp dung tích 1.6L kết hợp cùng một động cơ điện, với duy nhất tùy chọn hệ dẫn động cầu trước. Trong khi đó, Kia Sorento phiên bản hybrid tại Hàn Quốc cho khách hàng lựa chọn giữa dẫn động cầu trước hoặc dẫn động 4 bánh.

Kia Carnival thế hệ mới tại Australia vẫn sẽ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng xe Hàn Quốc, kết hợp với hệ thống thông tin giải trí ccNC cùng khả năng kết nối với xe thông qua ứng dụng Kia Connect. Ở các phiên bản cao cấp, khoang lái của Kia Carnival sẽ sở hữu màn hình kép dạng cong kích thước 12,3 inch, trải dài từ phía sau vô lăng đến giữa táp-lô.

Hiện, thông số kỹ thuật và giá bán của Kia Carnival thế hệ mới tại Australia vẫn chưa được tiết lộ. Hãng xe Hàn Quốc sẽ công bố những chi tiết này vào thời điểm cận kề ngày ra mắt mẫu MPV.

(Nguồn https://lifestyle.zingnews.vn/kia-carnival-doi-moi-se-toi-australia-post1457006.html)