Loạt xe MPV dưới 700 triệu đua nhau giảm phí trước bạ

Từ mẫu xe hút khách nhất phân khúc MPV dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross… cho đến những cái tên không tạo được nhiều sức hút như Suzuki Ertiga, Avanza đều "lao" vào cuộc đua giảm giá thông qua ưu đãi lệ phí trước bạ.

Thị trường ô tô vẫn chưa hồi phục, trong khi chính sách giảm lệ phí trước bạ lần thứ tư với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước vẫn chưa được ban hành đang góp phần khiến sức mua trên thị trường chững lại. Trong bối cảnh đó, ưu đãi, giảm giá được xem là cách duy nhất để các nhà sản xuất tạo sức hút với khách hàng và nuôi hy vọng cải thiện doanh số. Tương tự sedan hạng B, phân khúc xe MPV dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam với một số mẫu mã lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu nguyên chiếc… đang lao vào cuộc đua giảm giá thông qua chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ để tìm kiếm khách mua.

Xe MPV dưới 700 triệu đua giảm giá bằng ưu đãi phí trước bạ- Ảnh 1.

Xpander đang được Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) giảm 50% lệ phí trước bạ

B.H

Sau hàng loạt chương trình ưu đãi, bước sang tháng 7.2024 khi thị trường ô tô vẫn chưa cho thấy tín hiệu hồi phục, ngay cả những mẫu xe hút khách nhất phân khúc MPV dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross… tiếp tục được giảm giá bằng hình thức ưu đãi lệ phí trước bạ.

Cụ thể, Mitsubishi Xpander đang được Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) giảm 50% lệ phí trước bạ với hai phiên bản Xpander số sàn lắp ráp trong nước và Xpander AT Premium số tự động nhập khẩu từ Indonesia. Chương trình này giúp giá bán hai phiên bản Xpander giảm tương ứng 28 - 33 triệu đồng. Mẫu Xpander Cross cũng nhận được ưu đãi tương tự.

Xe MPV dưới 700 triệu đua giảm giá bằng ưu đãi phí trước bạ- Ảnh 2.

Toyota Việt Nam (TMV) ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho khách mua Toyota Veloz Cross, Avanza Premio

B.H

Trong khi đó, Toyota Việt Nam (TMV) cũng vừa công bố chương trình ưu đãi trong tháng 7.2024 trong đó bộ đôi Toyota Veloz Cross, Avanza Premio được giảm từ 28 - 33 triệu đồng thông qua hình thức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe. Kể từ sau khi chuyển sang lắp ráp trong nước, doanh số bộ đôi Toyota Veloz Cross, Avanza Premio đang dần chậm lại, nguyên nhân một phần đến từ áp lực cạnh tranh ngày càng lớn ở phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam.

Suzuki Việt Nam cũng áp dụng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ trị giá 30 triệu đồng với mẫu Suzuki XL7. Thậm chí, mẫu Suzuki Ertiga Hybrid được ưu đãi lên đến 100% lệ phí trước bạ và phiếu nhiên liệu tương đương 89 triệu đồng.

Xe MPV dưới 700 triệu đua giảm giá bằng ưu đãi phí trước bạ- Ảnh 3.

Suzuki Ertiga phiên bản Hybrid ưu đãi lên đến 100% lệ phí trước bạ và phiếu nhiên liệu tương đương 89 triệu đồng

Riêng Hyundai Stargazer không được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, một số đại lý Hyundai vẫn đang áp dụng chương trình giảm giá từ 20 - 25 triệu đồng cho khách mua các phiên bản Stargazer trong tháng 7.2024.

Với hàng loạt mẫu mã được ưu đãi, giảm giá… hiện tại với mức tài chính từ 600 - 700 triệu đồng, khách mua xe thỏa sức lựa chọn xe MPV 5+2 chỗ ngồi. Doanh số phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam dự báo sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

(Nguồn https://thanhnien.vn/xe-mpv-duoi-700-trieu-dua-giam-gia-bang-uu-dai-phi-truoc-ba-185240705162206897.htm)